Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

Trám răng rồi mà vẫn nhức là biến chứng dễ xảy ra ngay cả khi bạn mới thực hiện xong. Điều này do nhiều nguyên nhân khác nhau và nếu không được khắc phục sớm sẽ khiến bạn đau nhức, ăn nhai khó khăn và ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe răng miệng.

1. Trám răng rồi mà vẫn nhức do đâu?

Trám răng là một kỹ thuật phục hình cho răng bị hư hỏng và giúp hỗ trợ điều trị các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy, mòn men răng… Hiện tượng trám răng rồi mà vẫn nhức, đau buốt không phải là hiếm gặp. Phần lớn là do kỹ thuật hàn trám răng không đảm bảo hoặc bác sỹ không có kinh nghiệm xử lý triệt để các bệnh lý liên quan.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 1 Trám răng rồi mà vẫn nhức do điều trị bệnh lý không triệt để

Có thể kể tới một số nguyên nhân dẫn tới tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức là do:

– Điều trị bệnh lý răng miệng không triệt để: Sâu răng, viêm tủy gây viêm nhiễm là nguyên nhân chính khiến răng bị đau nhức. Vì thế trước khi hàn trám răng, bác sỹ cần phải thực hiện điều trị bệnh lý răng miệng triệt để, loại bỏ vi khuẩn trước khi đóng kín vết sâu. Nhưng nếu vi khuẩn không được làm sạch, sót lại sẽ tiếp tục lây lan, tấn công mô răng gây ra tình trạng nhức răng.

Kỹ thuật hàn trám không đảm bảo: do tay nghề của bác sỹ không tốt. Kỹ thuật hàn trám răng không quá phức tạp nhưng nếu tay nghề của bác sỹ không tốt sẽ khiến vết trám dễ bị hở, tạo điều kiện để vi khuẩn tiếp tục xâm nhập vào trong răng, gây đau nhức hoặc răng dễ bị kích thích bởi nhiệt độ, thức ăn, làm răng ê buốt.

Vật liệu chất trám răng không tốt: có thể do vật liệu kém chất lượng, quá hạn sử dụng hoặc gây dị ứng, gây nên tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức buốt. Hoặc cũng có thể do vật liệu chất trám bị bong bật do việc ăn uống quá sớm sau khi trám răng, ăn nhai mạnh làm hở, vỡ vết trám.

2. Cách khắc tình trạng sau trám răng đau nhức

Để khắc phục tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức, cách tốt nhất là bạn nên quay lại phòng nha để được các bác sỹ thăm khám và kiểm tra. Tùy từng trường hợp, bác sỹ sẽ lựa chọn phương pháp xử lý để bạn không còn bị đau nhức nữa, làm hết nhức răng nhanh chóng.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nếu sau trám răng đau nhức do điều trị bệnh lý không triệt để, bác sỹ sẽ bóc miếng trám cũ và thực hiện điều trị sâu răng hoặc viêm tủy, loại bỏ sạch vi khuẩn gây viêm nhiễm, sau đó trám lại răng cẩn thận. Còn trường hợp do kỹ thuật hàn trám răng không đảm bảo, bác sỹ cũng phải bóc gỡ miếng trám cũ, làm sạch răng và thực hiện hàn trám răng lại.

Ngoài ra, sau khi hàn trám răng, bạn nên thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sỹ để tránh tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức. Vì nhiều trường hợp sau khi trám răng đã tiến hành ăn uống quá sớm, trong khi vết trám chưa hoàn toàn đông cứng. Do đó, bạn chỉ nên ăn nhai ít nhất 2 giờ sau khi trám răng, tránh ăn thức phẩm quá dai cứng vì dễ làm bong bật vết trám.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục 3Ứng dụng công nghệ ánh sáng vào hàn trám răng tại Nha Khoa

Hiện nay, tại Nha Khoa Kim Dental đang áp dụng thực hiện hàn trám răng với công nghệ ánh sáng hiện đại. Vật liệu trám sẽ được hóa lỏng để lấp đầy các khe kẽ nhỏ nhất trên mô răng rồi được hóa cứng nhờ ánh sáng, giúp tránh tình trạng xuất hiện khe hở. Ngoài ra, bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm tại Nha Khoa sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện, đảm bảo hiệu quả, an toàn và không để lại biến chứng.

Mọi băn khoăn cần giải đáp về trám răng rồi mà vẫn nhức, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) để được các bác sỹ và chuyên gia tư vấn, giải đáp tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn