Lý do tại sao trám răng rồi mà vẫn nhức và cách giải quyết triệt để

Trám răng rồi mà vẫn nhức không phải là trường hợp hiếm gặp. Tình trạng này khiến bệnh nhân đau nhức, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt. Vậy nguyên nhân là gì và phải khắc phục như thế nào mới hiệu quả? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc trên.

1. Trám răng rồi mà vẫn nhức là do đâu?

Trám răng rồi mà vẫn nhức không phải là trường hợp hiếm gặp, nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể kể đến những lý do chủ yếu sau:

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và khắc phục hiệu quả cao

Trám răng rồi mà vẫn nhức do nhiều nguyên nhân khác nhau.

 Chưa lấy sạch mô răng sâu hoặc tủy viêm: Trước khi trám răng sâu, bác sĩ sẽ tiến hành nạo sạch mô sâu bệnh, lấy hết phần ngà răng bị hỏng và tủy viêm rồi mới trám răng. Nhưng nếu mô răng sâu và tủy hỏng không được loại bỏ triệt để, những vi khuẩn còn sót lại sẽ tiếp tục phát triển và tấn công răng gây nên cảm giác đau nhức.

Do vật liệu trám răng không đảm bảo: Vật liệu hàn trám kém chất lượng, hoặc không phù hợp với cơ địa, dễ gây kích ứng răng và nướu thì  sẽ khiến bạn gặp phải tình trạng trám răng rồi vẫn nhức răng.

Do bác sỹ hàn trám không đảm bảo, không đúng kỹ thuật: Điều này là do tay nghề và trình độ của bác sĩ còn yếu. Thao tác hàn trám không chính xác, nên khiến miếng trám bị lỏng, hở, không sát khít, do đó dễ khiến bạn bị ê buốt và nhức răng.

Do chăm sóc răng không đúng cách và nền răng yếu: Việc không chú ý chăm sóc và bảo vệ răng sau khi trám  hoặc trường hợp nền răng của bạn yếu cũng là nguyên nhân dẫn đến việc đau nhức răng sau khi trám.

2. Cách khắc phục tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức

Thông thường, cảm giác sau khi trám răng vẫn bị nhức do nền răng yếu sẽ biến mất sau khoảng 1- 2 ngày, nhưng nếu tình trạng này không có dấu hiệu thuyên giảm, bạn nên quay trở lại trung tâm nha khoa đã hàn răng cho mình thể bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân và tiến hành xử lý cho bạn.

Đối với các trường hợp này, bác sĩ sẽ tháo miếng trám cũ ra, sau đó thực hiện điều trị răng sâu và tủy viêm lại từ đầu hoặc chỉ cần làm sạch răng…rồi trám lại bằng vật liệu chất lượng, đảm bảo, phù hợp hơn.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và khắc phục hiệu quả cao 3

Bác sĩ sẽ tháo miếng trám cũ, tiến hành điều trị răng sâu lại một lần nữa, sau đó trám lại bừng vật liệu tốt, chất lượng hơn.

Cách tốt nhất để không gặp phải vấn đề sau khi trám răng vẫn bị nhức, là bạn hãy lựa chọn trung tâm nha khoa uy tín và chất lượng khi muốn hàn trám răng. Nha Khoa Nguyễn Thị Thập là một địa chỉ nha khoa uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng, dịch vụ hàn trám răng tại đây được các chuyên gia đánh giá cao vì:

 Ứng dụng kỹ thuật trám răng bằng công nghệ Laser, làm đông vật liệu ngay trên răng, có khả năng tăng độ cứng, độ bền của miếng trám lên mức cao nhất, bên cạnh đó là có thể cố định vật liệu chắc chắn trên răng nên không xảy ra hiện tượng miếng trám lỏng hở hay bong tróc sau khi trám.

 Răng sâu sẽ được chụp X quang để xác định mức độ sâu và viêm tủy, vì thế, đảm bảo việc lấy sạch triệt để những phần mô răng bị hỏng cùng tủy bị hoại tử, việc để sót sẽ hoàn toàn không xảy ra.

 Sử dụng vật liệu Composite được nhập khẩu từ nước ngoài để hàn trám răng, đây là chất liệu thân thiện, lành tính, có độ bền cao, không gây kích ứng với cơ thể, phù hợp với cả người có cơ địa nhạy cảm. Nên bạn có thể yên tâm thực hiện trám răng mà không lo lắng trám răng rồi mà vẫn bị nhức răng.

 Quá trình hàn trám do chính những bác sĩ giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành, thao tác chính xác, nhanh gọn, cẩn thận, việc sai sót do tay nghề bác sĩ sẽ không xảy ra.

Trám răng rồi mà vẫn nhức – Nguyên nhân và khắc phục hiệu quả cao 2

Nha Khoa là địa chỉ trám răng an toàn, không đau nhiều khách hàng tin tưởng.

Để tránh tình trạng trám răng rồi mà vẫn nhức, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa để trám răng, nếu cần chúng tôi hỗ trợ bạn đừng ngần ngại mà hãy gọi cho chúng tôi theo số 1900 6899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có viber, zalo) nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn