Trám răng sâu có đau không? Giải thích nguyên nhân và cách khắc phục

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi muốn hỏi trám răng sâu có đau không? Vì con tôi 3 tuổi bị sâu 2 cái răng hàm nên tôi muốn cho cháu đi trám răng sâu. Nhưng cháu khá nhát và sợ đau nên tôi khá băn khoăn. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Minh Tuyết – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Minh Tuyết đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng sâu có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu có đau không – Giải đáp chuẩn xác từ bác sỹ 1Trám răng sâu có đau không – Giải đáp chuẩn xác từ bác sỹ

Trám răng sâu là một trong những biện pháp hỗ trợ điều trị sâu răng và bảo tồn răng thật rất hiệu quả. Vật liệu trám được đưa vào để lấp đầy các mô răng bị sâu hỏng, giúp răng hết đau nhức, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ.

Trám răng sâu có đau không?

Băn khoăn hàn răng sâu có đau không là câu hỏi chúng tôi rất hay nhận được. Thực chất, trám răng là một kỹ thuật rất đơn giản và diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 15 phút. Bác sỹ chỉ cần đưa vật liệu trám răng nhân tạo lên bề mặt răng, không tác động gì tới cấu trúc răng nên không có bất cứ đau nhức gì.

Với trường hợp trám răng sâu, trước khi trám răng, bác sỹ sẽ phải thực hiện điều trị sâu răng, trong đó có thao tác nạo vết sâu để loại bỏ vi khuẩn. Vì nếu không tiến hành nạo vết sâu, sau khi đóng kín vết sâu bằng trám răng, vi khuẩn sẽ tiếp tục tấn công bên trong răng, gây đau nhức và sâu răng nặng hơn.

Trám răng sâu có đau không – Giải đáp chuẩn xác từ bác sỹ 4Bác sỹ sẽ gây tê trước khi nạo vết sâu để không cảm thấy đau nhức

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng trám răng sâu có đau không, vì trước khi nạo vết sâu, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê nên trong khi thực hiện sẽ không có cảm giác đau nhức. Sau khi loại bỏ vết sâu xong, trám răng kín lại là sẽ chấm dứt ngay tình trạng đau nhức răng. Sau khoảng 2 tiếng là có thể ăn nhai và sinh hoạt bình thường.

Sau khi trám răng sâu răng, có một số trường hợp xảy ra tình trạng đau nhức, ê buốt răng. Một trong những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này chính là việc điều trị sâu răng trước khi trám răng không triệt để, không nạo sạch các mô sâu bệnh hoặc trám răng không kín, xuất hiện khe hở, tạo điều kiện để vi khuẩn tiếp tục tấn công mô răng, gây đau nhức và sâu răng tái phát.

Do đó, để không phải băn khoăn trám răng sâu có đau không, bạn nên đưa cháu tới cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám răng miệng cụ thể, chụp X-quang nếu cần thiết và được các bác sỹ giỏi trám răng sâu cẩn thận.

Trám răng sâu có đau không – Giải đáp chuẩn xác từ bác sỹ 2 Trám răng sâu có đau không – Giải đáp chuẩn xác từ bác sỹ 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, tại Nha Khoa đang ứng dụng công nghệ laser vào trám răng sâu giúp vết trám răng bền chắc, không bị bung bật. Vật liệu trám sẽ được hóa lỏng để lấp đầy vào các lỗ nhỏ li ti trên mô răng sau đó được hóa cứng chắc chắn vào răng, không gây ra tình trạng khe hở.

Bác sỹ của Nha Khoa là người có tay nghề chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành hàn trám răng sâu, đảm bảo việc điều trị hiệu quả, triệt để, không gây đau và an toàn.

Răng sâu cần được điều trị và trám răng càng sớm càng tốt. Nên nếu bạn vẫn còn băn khoăn trám răng sâu có đau không, bạn có thể tới trực tiếp phòng khám để được các bác sỹ kiểm tra răng miệng cụ thể và tư vấn kỹ lưỡng để bạn an tâm thực hiện nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn