Trám răng sâu có tốt không? Nên lưu ý điều gì khi thực hiện trám răng sâu?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Răng cửa của tôi bị sâu nhưng tôi đang băn khoăn không biết trám răng sâu có tốt không, có ảnh hưởng gì tới thẩm mỹ của răng không. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Kim Chi – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Kim Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng sâu có tốt không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu có tốt không 1Trám răng sâu có tốt không ?

Trám răng hay còn gọi là hàn răng là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị sâu răng rất hiệu quả. Đây là phương pháp khá đơn giản, nhanh chóng và được rất nhiều người lựa chọn để điều trị sâu răng.

Trám răng sâu có tốt không?

Trước hết, với trường hợp của bạn, răng bị sâu cần được điều trị sớm để tránh tình trạng sâu răng gây đau nhức, phá hủy mô răng quá nhiều và ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Bạn nên tới cơ sở nha khoa để được thăm khám và điều trị răng sâu càng sớm càng tốt.

Bạn không cần phải lo lắng về việc trám răng sâu có tốt không. Vì thực chất trám răng chỉ là kỹ thuật sử dụng vật liệu hàn trám nha khoa lấp đầy vào các lỗ sâu, vị trí khiếm khuyết, hư hỏng của răng để ngăn ngừa không cho vi khuẩn tiếp tục tấn công sâu vào mô răng và phục hình để răng trở về hình dạng như ban đầu.

Trám răng sâu có tốt không 2Chất trám được đưa vào để lấp đầy vị trí khiếm khuyết trên răng

– Chất liệu trám răng sâu là chất liệu nha khoa lành tính, không gây kích ứng cho răng miệng. Chất liệu thường được sử dụng để trám răng sâu là composite hoặc almagam sẽ được hóa lỏng để lấp đầy các mô răng. Sau khi chất liệu hàn trám khô sẽ bám chắc chắn vào với răng thật mà không gây bất cứ vướng vúi hay khó chịu nào cho bạn.

– Trước khi trám răng sâu, bác sỹ sẽ thực hiện điều trị sâu răng, loại bỏ vi khuẩn trong các hố sâu. Việc này sẽ gây đau nhức, chứ thực chất trám răng chỉ đưa chất trám lấp đầy răng nên hoàn toàn không gây đau nhức.

Để bạn cảm thấy thoải mái và không có cảm giác đau nhức khi điều trị sâu răng, bác sỹ sẽ gây tê nhẹ cho bạn. Sau đó, bác sỹ sẽ thực hiện trám răng sâu để đóng kín các lỗ sâu và phục hình thẩm mỹ cho răng, giúp bảo vệ răng và trả lại vẻ đẹp cho răng như bạn đầu. Do đó, bạn hoàn toàn không phải đắn đo trám răng sâu có tốt không.

Trám răng sâu có tốt không 3 Trám răng sâu có tốt không – Lời khuyên từ bác sỹ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Việc trám răng sâu phù hợp với mọi lứa tuổi kể cả người lớn, trẻ nhỏ. Trám răng sâu diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15-20 phút là hoàn thành, không gây bất kỳ nguy hiểm nào. Chính vì thế ngay cả phụ nữ có thai bị sâu răng, thì trám răng sâu còn được xem là giải pháp tốt nhất giúp khắc phục tình trạng sâu răng gây đau nhức.

– Sau khi trám răng khoảng 2h là bạn có thể ăn uống bình thường và không còn đau nhức do sâu răng gây ra. Thêm vào đó, răng còn được bảo vệ giúp chắc khỏe, phục hình thẩm mỹ đẹp như ban đầu, thậm chí người đối diện còn khó nhận biết bạn đã trám răng sâu.

Với những lý do trên, bạn không cần phải băn khoăn trám răng sâu có tốt không. Nhất là với trường hợp của bạn bị sâu răng cửa, bạn sắp xếp thời gian để tới phòng nha thăm khám răng miệng cụ thể và được các bác sỹ tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:

Để lại bình luận của bạn