Trám răng sau khi lấy tủy – Tổng hợp những điều cần biết

Trám răng sau khi lấy tủy là bước quan trọng và cần thiết mà tất cả các trường hợp trám răng lấy tủy răng đều cần thực hiện. Mặc dù vậy, kỹ thuật trám răng này không đơn thuần như trám răng thông thường mà phức tạp hơn, do đó bạn nên tìm hiểu các thông tin dưới đây để phục vụ quá trình điều trị của mình nhé.

1. Trám răng sau khi lấy tủy có cần thiết không?

Trám răng sau khi lấy tủy là việc cần thiết khi điều trị viêm tủy răng, sau khi nội nha lấy tủy, bác sỹ sẽ chỉ định trám răng cho bạn nhằm những mục đích sau:

Trám răng sau khi lấy tủy – Tổng hợp những điều cần biết 1Trám răng sau khi lấy tủy cần thiết và không thể thiếu

Trám răng lấy tủy nhằm bảo vệ răng khỏi các tác động từ bên ngoài có hại cho răng như vi khuẩn, thức ăn bám vào….để ngăn không cho bệnh tái phát trở lại.

– Trám răng sau khi lấy tủy nhằm bồi đắp, lấp đầy các mô răng bị khuyết thiếu bởi sâu răng, viêm tủy răng, giúp răng lấy lại hình dáng ban đầu.

– Sau khi lấy tủy răng, răng trở thành răng bị chết tủy và sẽ bị giòn vỡ khi ăn nhai hoặc đẩy mạnh quá trình sừng hóa khiến cho răng có nguy cơ bị sâu trở lại, do đó, trám răng chữa tủy là cần thiết để bảo vệ răng.

2. Quy trình trám răng sau khi lấy tủy thực hiện ra sao?

Trám răng sau khi lấy tủy cần được tiến hành đúng thời điểm, đúng quy trình để đảm bảo hiệu quả cao, không xảy ra sai sót.

Sau khi tủy bị hoại tử được lấy ra và để trống khoảng 4 ngày, răng hết đau, hết lung lay, bác sỹ sẽ bơm rửa làm sạch ống tủy rồi tiến hành đặt thuốc sát khuẩn trong buồng tủy rồi hàn trám tủy răng tạm lại để giữ thuốc trong răng. Đến thời gian trám răng, bác sỹ sẽ nong rửa ống tủy để làm sạch, đo chiều dài ống tủy bằng máy chuyên dụng rồi bắt đầu quá trình trám răng:

Công đoạn trám tủy răng được diễn ra qua 2 giai đoạn, cần tiến hành lần lượt từng bước để đạt hiệu quả cao:

Trám răng sau khi lấy tủy – Tổng hợp những điều cần biết 2Trám ống tủy được thực hiện trước tiên bằng vật liệu chuyên dụng gutta-percha

– Trám ống tủy: Chất liệu trám ống tủy được sử dụng là gutta-percha, đây là 1 loại nhựa cây có tính dẻo, sau khi đưa vào ống tủy, chất liệu này sẽ được ép chặt rồi bơm từ từ, lần lượt gutta-percha vào cho đến khi ống tủy được trám đầy.

– Trám răng thân răng: Đây là bước không thể thiếu khi trám răng lấy tủy bởi nhờ vậy mà hình dáng ban đầu của răng mới được phục hồi trở lại, bệnh nhân ăn nhai, giao tiếp thoải mái hơn. Trám thân răng được thực hiện đơn giản, nhanh chóng và không phức tạp như trám ống tủy.

Bệnh nhân có thể lựa chọn trám răng bằng composite hoặc amalgam trong khoảng 15-20 phút là hoàn thành, trường hợp bạn muốn trám răng bằng kỹ thuật trám Inlay/Onlay thì phải lấy dấu răng trước sau đó chế tạo miếng trám bên ngoài rồi mới gắn lên răng, phương pháp này thực hiện lâu hơn so với trám trực tiếp nhưng độ bền lại cao hơn rất nhiều.

Trám răng lấy tủy cũng như trám răng sau khi lấy tủy đều là những kỹ thuật khó, phức tạp, nếu không thực hiện đúng thì có thể khiến viêm tủy răng tái phát, ảnh hưởng đến kết quả điều trị, do đó bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín để có kết quả cao, an toàn.

Trám răng sau khi lấy tủy – Tổng hợp những điều cần biết 3Trám răng sau khi lấy tủy nên thực hiện với bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao

Nha Khoa có đội ngũ bác sỹ nha khoa giỏi với kiến thức vững chắc, nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bệnh nhân khám, tư vấn một cách chính xác về tình trạng bệnh và đưa ra cách khắc phục phù hợp. Trường hợp bạn cần nội nha lấy tủy, trám răng chữa tủy thì nha khoa sẽ có bác sỹ nội nha chuyên dụng với chuyên môn chuyên sâu, bài bản trực tiếp chữa trị và trám răng sau khi lấy tủy cho bạn, đo đó bạn không cần quá lo lắng khi điều trị.

Bạn có thể liên hệ đến số 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được tư vấn cụ thể hơn về trám răng sau khi lấy tủy hoặc về các vấn đề khác có liên quan, bác sỹ và đội ngũ chuyên viên sẽ hỗ trợ cho bạn hiệu quả.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn