Trám răng sâu lỗ to có được không? Có ngừa được sâu răng không?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Tôi nên đi trám răng sâu lỗ to hay phải điều trị như thế nào tốt nhất? Răng hàm của tôi bị sâu lỗ rất lớn, ăn uống thường bị lọt thức ăn vào gây đau nhức rất khó chịu. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sỹ! (Nguyễn Hoài Nam – Nam Định).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Nguyễn Hoài Nam đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Có nên trám răng sâu lỗ to hay phải điều trị thế nào” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng sâu lỗ to hay điều trị như thế nào tốt nhất? 1Trám răng sâu lỗ to hay điều trị như thế nào tốt nhất?

Răng bị sâu lỗ to là tình trạng sâu răng khá nặng, mô răng bị phá huỷ nhiều. Nếu răng sâu gây đau nhức là tình trạng sâu răng đã lây lan tới lớp tuỷ răng và cần phải điều trị càng sớm càng tốt để bảo tồn răng.

Nên trám răng sâu lỗ to hay điều trị thế nào?

Trường hợp của bạn, sâu răng hàm đã hình thành lỗ sâu lớn cần phải được điều trị sâu răng và phục hình răng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phá huỷ răng, đảm bảo ăn nhai và hết đau nhức. Tuy nhiên, muốn biết nên trám răng sâu lỗ to hay áp dụng phương pháp nào thì cần phải qua thăm khám cụ thể mới có thể xác định chính xác được.

– Nếu bề mặt răng hình thành lỗ sâu không quá lớn, ngà răng hoặc tuỷ răng bị tổn thương ở mức độ nhẹ, khi đó, bạn có thể tiến hành trám răng sâu lỗ to để bít lỗ sâu lại, ngăn ngừa vi khuẩn tiếp tục tấn công phá huỷ răng. Trước khi trám răng sâu lỗ to, bác sỹ sẽ phải điều trị sâu răng và loại bỏ các mô vi khuẩn trước.

– Nếu trường hợp răng sâu nặng, mô răng bị phá huỷ nhiều, lỗ răng quá lớn, tuỳ vào tình trạng sâu răng và mức độ tổn thương của ngà răng mà bác sỹ sẽ chỉ định trám răng sâu để phục hình cho răng hoặc thực hiện bọc răng sứ.

Trám răng sâu lỗ to hay điều trị như thế nào tốt nhất? 2Sâu răng phá huỷ mô răng, hình thành lỗ sâu lớn trên bề mặt răng

Trám răng sâu lỗ to là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn bởi ưu điểm nhanh chóng, đơn giản và chi phí không quá cao. Tuy nhiên, trám răng sâu lỗ to thường chỉ duy trì trong một thời gian ngắn, nhất là với răng hàm thường phải sử dụng ăn nhai nhiều, rất dễ bị bung bật, dẫn tới sâu răng và đau nhức tái phát.

Tuy nhiên, không phải trường hợp sâu răng lỗ to nào cũng nên bọc răng sứ. Vì để bọc răng sứ đòi hỏi răng thật phải còn chân răng, đủ vững chắc để làm trụ đỡ cho mão răng sứ. Nên nếu sâu răng bị vỡ hỏng quá nặng, chân răng yếu, khi đó, trám răng lại là phương pháp khả thi hơn.

Trám răng sâu lỗ to hay điều trị như thế nào tốt nhất? 3 Trám răng sâu lỗ to hay điều trị như thế nào tốt nhất? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu lỗ to tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chính vì vậy, để biết chính xác trám răng sâu lỗ to có phải là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất hay không, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để được thăm khám và tư vấn cụ thể với tình trạng răng miệng của mình.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn trám răng sâu lỗ to của bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số Hotline 19006899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) để được các bác sỹ của Nha Khoa tư vấn tận tình tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Thẻ:,

Để lại bình luận của bạn