Trám răng có đau không? Giải Đáp Chi Tiết Từ Chuyên Gia

Câu hỏi:

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em trám răng có đau không, cách giảm đau như thế nào là hiệu quả ạ? Em bị mẻ răng cửa, do chưa đủ tiền nên em quyết định lựa chọn trám răng, vừa nhanh vừa rẻ, tuy nhiên em không rõ cách này có đau không, em là người sợ đau lắm thưa bác sỹ! (Lan Anh – Hòa Bình).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Lan Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trám răng có đau không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Trám răng có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâmTrám răng có đau không là câu hỏi được nhiều người quan tâm

Trám răng là phương pháp trám răng sử dụng vật liệu là composite để lấp đầy phần mô răng bị khuyết thiếu trong thời gian nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 – 20 phút là hoàn thành, tuy nhiên, hiện nay vẫn có khá nhiều người băn khoăn về việc trám răng thẩm mỹ có đau không.

Trám răng thẩm mỹ có đau không?

Trám răng có đau không là lo lắng của nhiều bệnh nhân trước khi quyết định có nên thực hiện phương pháp này không, đây là tâm lý chung của nhiều khách hàng bởi có rất nhiều người sợ đau.

Trước hết, bạn không cần phải lo lắng về việc trám răng bị đau bởi những lý do sau:

– Trám răng thẩm mỹ chỉ là sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy mô răng bị khuyết thiếu, không cần mài răng hay sử dụng các kỹ thuật xâm lấn đến răng nên không gây đau nhức.

– Cho dù khả năng gây đau ít nhưng bệnh nhân vẫn được gây tê trước khi thực hiện để ngăn ngừa các cơn đau có thể xảy ra.

– Thao tác trám răng nhẹ nhàng, việc tạo hình miếng trám cũng không làm răng bị đau vì không ảnh hưởng đến cấu trúc của răng.

– Trám răng thẩm mỹ không can thiệp đến mô mềm xung quanh như nướu, môi nên không gây cảm giác đau cho bệnh nhân.

Trám răng không xâm lấn đến răng nên không làm bệnh nhân bị đauTrám răng không xâm lấn đến răng nên không làm bệnh nhân bị đau

Mặc dù bạn không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề trám răng thẩm mỹ có đau không vì khả năng này rất ít, tuy nhiên điều đó không có nghĩa khả năng trám răng bị đau sẽ không xảy ra. Trong một số trường hợp bệnh nhân vẫn có thể gặp phải các cơn đau bởi những nguyên nhân sau:

– Thao tác của bác sỹ: Bác sỹ kỹ thuật không tốt, thao tác không nhẹ nhàng khi thực hiện sẽ làm răng bị tổn thương, bệnh nhân bị đau, nhất là khi trám cổ răng có thể gây tổn thương đến nướu

– Nếu răng gặp các vấn đề như viêm tủy răng, mòn men răng, răng nhạy cảm, viêm nướu….mà không được điều trị cẩn thận trước khi trám răng sẽ gây nên đau đớn khi trám răng.

– Miếng trám bị sai lệch: Trám răng có thể gây đau đớn khi miếng trám răng bị co lại sau khi trám, khiến cho miếng trám bị hở, các ống ngà hoặc tủy răng có thể bị kích ứng khi ăn nhai và dẫn đến tình trạng nhức răng sau khi trám.

Những hạn chế khi trám răng khiến bệnh nhân bị đau trên đây hoàn toàn có thể khắc phục được, giúp bệnh nhân an tâm hơn khi thực hiện, đó là bạn cần trám răng với một bác sỹ có tay nghề vững tại một địa chỉ nha khoa uy tín.

Tại Nha Khoa, đội ngũ bác sỹ hàn trám răng đều có nhiều kinh nghiệm thực tế trong điều trị cho bệnh nhân cùng kiến thức chuyên môn vững chắc, do đó, bệnh nhân không cần lo lắng trám răng thẩm mỹ có đau không, miếng trám được tạo hình khéo léo, không xâm lấn đến răng hay các mô mềm, không bị hở hay gây kích ứng lên răng.

Trám răng thẩm mỹ có đau không, cách giảm đau như thế nào? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thẩm mỹ không đau tại Nha Khoa

Nha khoa sử dụng vật liệu trám răng đảm bảo kết hợp với tay nghề của bác sỹ nên miếng trám bám chắc vào răng thật, khó bị bung bật, độ bền có thể kéo dài từ 3 – 5 năm. Các vấn đề về vô vô trùng và quy trình trám răng được đảm bảo, không xảy ra tình trạng lây nhiễm nguy hiểm cho bệnh nhân.

Mọi thông tin về trám răng có đau không sẽ được bác sỹ tại Nha Khoa tư vấn cụ thể khi bạn đến thăm khám trực tiếp, ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ tư vấn từ xa để được giải đáp, đặt lịch khám bằng các cách sau:

Hotline: 1900 6899
Hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo)

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn