Trám răng thẩm mỹ là gì? Tác dụng của trám răng thẩm mỹ

Trám răng là phương pháp quen thuộc trong nha khoa nhưng không phải ai cũng biết rõ trám răng thẩm mỹ là gì. Những thông tin dưới đây sẽ cho bạn biết rõ đầy đủ về kỹ thuật này.

1. Trám răng thẩm mỹ là gì?

Trám răng thẩm mỹ là gì? Đây là phương pháp khôi phục lại hình dáng của răng bằng cách sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy các mô răng bị khuyết thiếu trong thời gian ngắn.

Trám răng thẩm mỹ là gì – Những thông tin đầy đủ, chi tiết dành cho bạn 1Trám răng thẩm mỹ là gì?

– Trám răng thẩm mỹ có thể áp dụng cho các trường hợp sau:

+ Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, răng thưa, răng có hình thể xấu như méo, răng ngắn, răng nhỏ…

+ Trám răng bị mòn men răng, hỗ trợ sau điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng…

– Muốn hiểu trám răng thẩm mỹ là gì, bạn nên tìm hiểu kĩ về các phương pháp trám răng hiện nay:

+ Trám răng trực tiếp: Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng để đắp và tạo hình trực tiếp tại vị trí mô răng bị khuyết thiếu, cách này mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng độ bền của miếng trám không cao, có thể bị hở và dễ bị bong bật dưới tác động của nhiệt độ và ăn nhai.

+ Trám răng gián tiếp Inlay/Onlay: Phương pháp này bác sỹ sẽ tạo một xoang trám sẵn, sau đó lấy dấu răng và chế tạo một miếng trám bên ngoài, sau đó gắn miếng trám vào xoang đã tạo trước. Hiệu quả trám răng gián tiếp cao, miếng trám bền và duy trì được dài lâu như phương pháp bọc răng sứ thẩm mỹ.

Trám răng thẩm mỹ là gì – Những thông tin đầy đủ, chi tiết dành cho bạn 2Trám răng thẩm mỹ bằng trám gian tiếp Inlay/Onlay mang lại hiệu quả dài lâu

2. Quy trình trám răng thẩm mỹ là gì để đạt hiệu quả cao?

Để hiểu rõ hơn về trám răng thẩm mỹ là gì, bạn có thể tìm hiểu về quy trình trám răng mà các bác sỹ sẽ thực hiện, bao gồm các bước cơ bản dưới đây:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn: Bước này nhằm mục đích giúp bác sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng của bệnh nhân và đưa ra phương án điều trị thích hợp.

– Bước 2: Vệ sinh răng miệng sạch sẽ nhằm đảm bảo vệ sinh, giúp sạch khuẩn, không xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.

– Bước 3: Tiến hành trám răng thẩm mỹ: Dựa trên kết quả thăm khám bác sỹ sẽ tiến hành trám răng trực tiếp hay gián tiếp. Nếu trám răng trực tiếp thì sau khi đưa vật liệu trám răng lên răng, bác sỹ sẽ tạo hình và dùng đèn laser để đông cứng miếng trám, bệnh nhân có thể ra về ngay trong ngày.

Trám răng thẩm mỹ là gì – Những thông tin đầy đủ, chi tiết dành cho bạn 3Bác sỹ tiến hành trám răng cho bệnh nhân

Nếu trám gián tiếp Inlay/Onlay, bác sỹ sẽ tạo xoang trám trước, sau đó lấy dấu răng bằng thiết bị Scan 3D và gửi đến Labor để chế tạo miếng trám, bệnh nhân cần quay lại một lần nữa để gắn miếng trám đã đúc sẵn lên răng để hoàn thành quá trình trám răng.

3. Kết quả sau khi trám răng thẩm mỹ như thế nào?

Kết quả trám răng là gì? Sau khi trám răng, bệnh nhân nhận được kết quả như sau:

– Hình dáng của răng được khôi phục lành lặn, các mô răng khuyết thiếu được lấp đầy.

– Răng có tính thẩm mỹ cao, không bị lộ

– Khả năng ăn nhai bình thường, chuẩn khớp cắn

– Không bị ê buốt răng

Trám răng thẩm mỹ là gì – Những thông tin đầy đủ, chi tiết dành cho bạn 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thẩm mỹ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

4. Chăm sóc răng như thế nào sau khi trám răng thẩm mỹ

Để đảm bảo trám răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả cao, bạn nên chăm sóc răng sau khi trám cẩn thận, lưu ý những vấn đề dưới đây:

– Kiêng ăn uống sau khi trám răng thẩm mỹ ít nhất là 2 tiếng để miếng trám được cứng chắc, không bị méo mó, bong bật.

– Do độ bền của miếng trám không được cao nên bạn cần chú trọng trong ăn nhai, không nhai quá mạnh hoặc không được để răng chịu tác động mạnh, điều này sẽ làm miếng trám nhanh chóng bị bong bật.

– Tránh ăn những đồ ăn quá dai hoặc quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh sẽ ảnh hưởng đến độ bền của miếng trám.

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đề phòng vi khuẩn tấn công, dễ gây ra các bệnh hôi miệng hay sâu răng.

Hình ảnh khách hàng trước và sau khi ... tại Nha Khoa KIM (* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người) 5Chú ý vệ sinh răng miệng để đảm bảo miếng trám được bền lâu

Bạn có thể đến Nha khoa KIM để được các chuyên gia, bác sỹ tư vấn kĩ hơn về trám răng thẩm mỹ là gì hoặc nếu bạn ở xa có thể liên hệ thể liên hệ theo các cách sau: Hotline 1900 6899 hoặc Foreigners: +84 902 898 258 (có viber,zalo) để được hỗ trợ từ xa nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN