Hàn răng loại nào tốt đảm bảo không xâm lấn đến răng miệng?

Vật liệu trám răng khá phong phú. Mỗi loại đều có đặc điểm khác nhau và có vai trò quan trọng quyết định hiệu quả của ca hàn trám. Cùng tìm hiểu một số vật liệu phổ biến nhất đang được các nha sỹ khuyên dùng để xem nên hàn răng loại nào tốt nhé.

1. Hàn răng loại nào tốt? Vật liệu trám răng Amalgam

Amalgam là vật liệu trám răng truyền thống, được sử dụng rất phổ biến trong những năm trước. Vật liệu amalgam là hợp kim gồm thuỷ ngân và các kim loại khác như bạc, đồng, có khi là thiếc. Sau khi hàn trám amalgam, vết trám có màu xám bạc nên còn được gọi là trám bạc.

– Ưu điểm: Trám amalgam có giá thành rẻ, độ bền rất cao, lên tới 10-15 năm và có thể được lực nhai mạnh. Do đó, vật liệu trám răng amalgam dùng để trám răng cối, răng hàm để chịu lực ăn nhai rất hiệu quả.

Vật liệu trám răng nào tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay1 Vật liệu trám răng truyền thống Amalgam có độ bền rất cao

– Nhược điểm: Do vết trám có màu bạc nên yếu tố thẩm mỹ kém, không giống với màu răng tự nhiên. Sau khi trám răng, vết trám amalgam phải mất khoảng 24 giờ để vết trám hoàn toàn cứng, ổn định, khá bất tiện trong việc ăn uống. Thêm vào đó, do thành phần chứa thuỷ ngân nên hàn răng  bằng amalgam có thể gây dị ứng với một số người và không nên sử dụng cho phụ nữ có thai.

2. Hàn răng loại nào tốt? Vật liệu trám răng Xi măng

Ra đời sau amalgam, vật liệu trám răng Xi măng có nhiều ưu điểm hơn và được sử dụng rộng rãi trong những năm gần đây. Đặc biệt, trong chất trám xi măng có chứa flour rất tốt để giúp răng chắc khoẻ.

Vật liệu trám răng nào tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay 2Vật liệu trám răng xi măng có màu sắc gần giống răng tự nhiên nên thẩm mỹ khá tốt

– Ưu điểm: Vật liệu Xi măng dễ sử dụng, rẻ và có màu sắc gần giống với răng thật nên có hiệu quả thẩm mỹ khá tốt. Chất trám có khả năng bám rất chắc chắn nên ít bị bong bật.

– Nhược điểm: Độ cứng không cao, khả năng chịu lực kém và dễ bị mài mòn nên vật liệu trám răng xi măng thường được sử dụng cho nơi dễ phát sinh sâu răng, chịu lực tác động ít như cổ răng.

3. Hàn răng loại nào tốt. Vật liệu trám răng Composite

Đây là vật liệu mới nhất hiện nay và đem lại giá trị thẩm mỹ cao, do đó, trám răng composite còn được gọi là trám răng thẩm mỹ. So với Amalgam và xi măng, thì kỹ thuật hàn răng bằng composite được ưa thích hơn hẳn.

– Ưu điểm: Trám composite có màu trắng ngà như răng thật và nhiều tông màu khác nhau nên có thể sử dụng trám ở nhiều vị trí khác nhau, đặc biệt là răng cửa. Thời gian tiến hành hàn trám và ổn định khá nhanh, chỉ sau khoảng 2 giờ là có thể ăn uống trở lại.

Vật liệu trám răng nào tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay 3 Vật liệu trám răng composite khôi phục chức năng ăn nhai và thẩm mỹ rất hiệu quả

– Nhược điểm: Vật liệu composite có độ bền không cao chỉ khoảng 2-3 năm và dễ bị bong bật nếu ăn nhai quá mạnh và bị kích thích bởi nhiệt độ. Sau một vài năm, vết trám có thể bị đổi màu.

4. Lựa chọn vật liệu hàn răng loại nào tốt nhất và phù hợp nhất

Trong tất cả các vật liệu hàn răng, hàn răng loại nào tốt nhất còn tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng và nhu cầu của từng người. Vì mỗi loại đều có ưu điểm, nhược điểm riêng, do đó, tuỳ vào từng trường hợp điều trị, khắc phục, ngoài việc tìm hiểu đặc điểm của từng loại, bạn nên nhờ bác sỹ tư vấn để lựa chọn chất trám tốt nhất, phù hợp nhất.

Vật liệu trám răng nào tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay 4Vật liệu trám răng nào tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay 5 Vật liệu trám răng nào tốt nhất, phổ biến nhất hiện nay 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Bạn hãy đến với Nha Khoa để được các bác sỹ thăm khám cụ thể về tình trạng răng miệng của bạn, đồng thời, bác sỹ sẽ lắng nghe nhu cầu và mong muốn của bạn để tư vấn tới bạn phương pháp trám răng cũng như sử dụng vật liệu trám răng phù hợp nhất.

Đặc biệt, tại Nha Khoa đang áp dụng kỹ thuật hàn trám răng với công nghệ mới. Chất trám được hoá cứng dưới tác dụng của đèn chiếu. Nhờ đó, vật liệu trám răng dễ dàng lấp đầy các mô răng, ngay cả những lỗ li ti, giúp vết chám bám cứng chắc. Các bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm trong việc khắc phục những nhược điểm của chất trám để tăng độ bền mà còn tạo hình thẩm mỹ như mong muốn.

Bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 / Foreigners: +84 902 898 258) (có viber, zalo) hoặc tới phòng khám để được các bác sỹ thăm khám cụ thể và tư vấn trực tiếp hàn răng loại nào tốt nhất cũng như phù hợp nhất với khả năng chi phí của mình nhé.

Xem chi tiết tại: http://hanrangthammy.com/

Để lại bình luận của bạn